CHƯƠNG TRÌNH TOUR YÊN BÁI THAM KHẢO

 

Mù Cang Chải đang dần chuyển mình khoác lên màu áo mới của mùa lúa chín để đón lễ hội lớn nhất trong năm. Các bạn đã lên kế hoạch để đến với vùng sơn cước tuyệt đẹp này chưa? Dưới đây là một số gợi ý cho chuyến đi 3 ngày 2 đêm Hà Nội – Tú Lệ – Mù Cang Chải bằng phương tiện xe máy. 

Lịch trình 3 ngày 2 đêm bằng xe máy

Ngày 1: Hà Nội – Tú Lệ (240km đi đường Thu Cúc để ngắm đồi chè):

Trước Tú Lệ là bản Nậm Búng, các bạn sẽ thấy nhiều người dân bán ngô và những đứa trẻ lem luốc hai bên đường, có hơi mỏi mệt thì cũng nên dừng lại mua ủng hộ họ mấy bắp ngô mới hái. Ngô tím 5.000đ/bắp, ngô trắng 10.000đ/3 bắp.

Sau khi tìm được chốn nghỉ ngơi bạn có thể đi tham quan Tú Lệ vào buổi trưa, chiều đi mua cốm hoặc qua chợ mua xiên thịt nướng với xôi nếp mang ra đồi vừa thưởng thức vừa nhìn ngắm cánh đồng lúa bao la. Cốm Tú Lệ tuyệt ngon, nếu chịu khó chạy về hướng chân đèo Khau Phạ, tại Tà Lóng các bạn sẽ thấy nhiều gia đình chồng giã cốm, vợ ngồi rang, ăn tận bếp luôn, giá rất rẻ chỉ khoảng 100.000đ/kg cốm.

Cuối chiều bạn có thể đi tắm suối nước nóng ở bản Chao. Có hai bể tắm nước khoáng nóng tại ngay cạnh dòng suối mát và bên bờ là nương lúa, bạn có thể trút bỏ trang phục tắm tiên theo phong tục người Thái, nhưng nhớ là nam một bên, nữ một bên, giữ thái độ văn minh lịch sự khi tắm chung.

Ngày 2: Tú Lệ – Mù Cang Chải (35km qua đèo Khau Phạ)

Sáng nên dậy sớm một chút ngắm mặt trời lên sau cánh đồng, rồi chuẩn bị di chuyển về Khau Phạ xem Lễ hội nhảy dù.

Nếu như không muốn chen chúc với người và người tại đèo Khau Phạ nơi người ta xây những đài quan sát xấu xí, chưa kể việc loay hoay với chỗ để xe, các bạn có thể đến một nơi mà ít ai nghĩ tới đó là bản Lìm Mông, cũng là một điểm được review nhiều trên các trang về du lịch. Cách chân đèo Khau Phạ đi từ Tú Lệ khoảng 4-5 km có ngã ba dẫn vào bản Lìm Thái, cứ đường thẳng phóng xe lên cái dốc thẳng đứng là bản Lìm Mông, cảnh sắc ở đây đẹp vô cùng và bạn có thể thong dong nhìn ngắm các phi công đang bay lượn và hạ cánh xuống cánh đồng bên dưới.

Qua đèo Khau Phạ về với thị trấn Mù Cang Chải cách không xa đài quan sát ngắm dù lượn là nơi chụp ảnh với hoa tam giác mạch (20.000đ/người), nếu bỏ qua thì các bạn có thêm thời gian đến La Pán Tẩn, đồi mâm xôi ngắm lúa chín và tới thị trấn vào đầu giờ chiều hoặc có thể đi La Pán Tẩn vào ngày hôm sau cho thong thả. Vẻ đẹp của đồi mâm xôi và La Pán Tẩn vốn rất nổi tiếng qua nhiều bức ảnh được đăng trên các trang blog hoặc diễn đàn du lịch. Nếu có thời gian các bạn có thể đi thêm Chế Cu Nha và Dế Xu Phình.

Ngày 3: Mù Cang Chải – Hà Nội

Thị trấn Mùa Cang Chải khí hậu vô cùng dễ chịu, nắng mưa nhẹ nhàng và dễ thương như Đà Lạt. Ngày này bạn nên thư giãn bằng cách đi vào Bản Thái, nơi tập chung chủ yếu của khách Tây để được hòa mình vào đời sống sinh hoạt yên bình của dân ở đây, ngắm đồng lúa, những mái nhà lợp cọ trước khi quay lại lễ hội nô nức ở bên ngoài.

——————————

Lịch trình 2 ngày 2 đêm bằng xe máy

Ngày 1: 18h xuất phát từ Hà Nội – Sơn Tây – Thanh Sơn – Thu Cúc – Nghĩa Lộ (180km) tối khoảng 22-23h ngủ tại Nghĩa Lộ.

Ngày 2: Nghĩa Lộ – Thu Cúc – Đèo Khau Phạ – Mù Cang Chải (99km). Tối ngủ tại Mù Cang Chải. Chụp ảnh ngắm lúa từ đoạn Thu Cúc trải dài cho đến Mù Cang Chải, đi qua đèo Khau Phạ một trong Tứ đại đỉnh đèo của dân Phượt miền Bắc

Ngày 3: Mù Cang Chải – Hà Nội

——————————-

Lịch trình 3 ngày 2 đêm bằng xe máy

Ngày 1: 8h sáng xuất phát từ Hà Nội đi theo hướng Sơn Tây – Trung Hà – Thanh Sơn – Thu Cúc – Đèo Khế – Nghĩa Lộ – Tú Lệ – Khau Phạ – Mù Cang Chải tối ngủ tại Mù Cang Chải. Ngày đầu tiên này nếu đi sớm có thể dừng tắm suối nước nóng ở ngay thị xã Nghĩa Lộ, theo hướng lên Mù Cang Chải ra ngoài thị xã khoảng 3 km có biển tắm suối nước nóng, giá vé là 10.000/người (dao động tùy tỉ giá ở thời điểm đi).

Ngày 2: Từ thị trấn Mù Cang Chải có thể di chuyển xung quanh để ngắm lúa, một số địa điểm gợi ý như : La Pán Tẩn, Chế Cu Nha …. trưa ăn tại thị trấn. Chiều đi ngược từ Mù Cang Chải về Tú Lệ nghỉ ngơi, thưởng thức một số món ngon tại đây, tối ngủ Tú Lệ.

Ngày 3: Tú Lệ – Lìm Mông – Khau Phạ – Nghĩa Lộ – Đèo Lũng Lô – Thu Cúc – Thanh Sơn – Hà Nội. Ngày này, các bạn có thể vào bản Lìm Mông (ngay chân đèo Khau Phạ, đối diện với biển Mù Cang Chải kính chào quý khách) rồi ngược về Hà Nội, trên đường về các bạn có thể bỏ qua đèo Khế và chạy thử đèo Lũng Lô và vẫn quay trở lại lịch trình như ngày đi ở ngã 3 Thu Cúc (quãng đường dài hơn khoảng 20 km). Trên đỉnh đèo Lũng Lô là nơi tiếp giáp của 3 tỉnh Sơn La – Yên Bái – Phú Thọ.

——————————-

Lịch trình 2 ngày 3 đêm bằng ô tô

Ngày 1: 19h30 có mặt tại bến xe Mỹ Đình hoặc Giáp Bát bắt xe khách lên Mù Cang Chải. Tối ngủ trên xe, khoảng 2-3h sáng sẽ có mặt tại thị trấn Mù Cang Chải. Chú ý đặt khách sạn nhà nghỉ trước để tránh việc không có chỗ ngủ.

Ngày 2: Thuê xe máy tại Mù Cang Chải  đi chơi xung quanh Thị trấn và một số xã như La Pán Tẩn, Chế Cu Nha … có thể mang theo đồ ăn để ăn trên đường buổi trưa không cần quay lại. Tối trở về ngủ Mù Cang Chải.

Ngày 3: Tiếp tục thuê xe máy tại Mù Cang Chải chạy ngược lên đèo Khau Phạ (cách thị trấn khoảng 25km về hướng Hà Nội), Tú Lệ, Lìm Mông. Chiều tối trở về Mù Cang Chải nghỉ ngơi tắm rửa, khoảng 1h sáng sẽ có xe từ Mù Cang Chải về Hà Nội (chú ý nhớ liên hệ trước với nhà xe)

——————————-

Kết hợp đi Mù Cang Chải

Hà Nội – Nghĩa Lộ – Mù Cang Chải – Chế Tạo – Mường La – Sơn La – Hà Nội (3 ngày 3 đêm)

Ngày 1: 18h xuất phát từ Hà Nội , tối ngủ Nghĩa Lộ

Ngày 2: Nghĩa Lộ – Tú Lệ – Khau Phạ – Mù Cang Chải, tối ngủ Mù Cang Chải

Ngày 3: Mù Cang Chải – Trung tâm xã Chế Tạo (35km) – Kể Cả – Hua Trai – Mường La (35km)
– Đoạn đường từ thị trấn Mù Cang Chải vào xã Chế Tạo dài khoảng 35km và đến thời điểm hiện tại chắc cũng đã bê tông hóa được khoảng 15 km còn lại là đường đá, rất trơn và dốc. Đoạn đường từ trung tâm xã Chế Tạo đi bản Kể Cả đường nhỏ nhưng cũng dễ đi hơn tuy nhiên nếu mưa thì khá trơn, đoạn đường từ Kể Cả đi sang Mường La có khoảng 5 km đầu tiên là dốc lên liên tục, đường đá, sang đến đất Mường La thì đường đất nhưng đẹp và dễ đi hơn khi còn bên Chế Tạo. Quãng đường này tuy có 70 km nhưng đi khá vất vả, nhanh thì khoảng chiều tối các bạn sẽ có mặt ở Mường La, tối ngủ tại Mường La hoặc chạy thêm 40 km nữa về Sơn La ngủ.

Ngày 4: Mường La – Thủy điện Sơn La – Sơn La – Mộc Châu – Hà Nội
– Đăng ký vào thủy điện Sơn La, về Sơn La tham quan di tích nhà tù Sơn La rồi thẳng về Hà Nội, tối có mặt tại Hà Nội hoặc có thể chạy thẳng về Mộc Châu chơi rồi tối bắt xe khách từ Mộc Châu về Hà Nội.

Lưu ý: Cung đường này khá hiểm trở và cũng khá vắng vẻ vì vậy các bạn cần chuẩn bị kỹ càng đồ sửa xe + chai đổ xăng dự trữ. Đồ ăn vặt có thể mang theo ăn dọc đường hoặc có thể mua tại trung tâm xã Chế Tạo (đối diện UBND xã có 1 con dốc nhỏ đi xuống, cuối dốc có 1 hàng tạp hóa), nếu trời mưa các bạn không nên đi cung đường này nhất là những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm đi xe đường núi + trời mưa.

Chỉ dẫn đường đi : Từ thị trấn Mù Cang Chải theo đường đi Chế Tạo các bạn cứ đi thẳng thật sâu vào trong, đi được khoảng 27 km thì sẽ có một ngã ba to, rẽ trái sẽ đi vào bản Tà Dông, sau đó đi thẳng là vào Chế Tạo các bạn đi thẳng khoảng 8km nữa sẽ vào đến xã Chế Tạo. Từ UBND xã Chế Tạo rẽ phải đi men theo đường núi, đến 1 cái ngã 3 tiếp theo thì rẽ phải tiếp (ở gần đó có 1 nhà dân các bạn nên hỏi để họ chỉ cho). Từ đây cứ men theo đường nhỏ khoảng gần 20 km sẽ đến điểm trường tiểu học Kể Cả, ở đầu dốc dẫn lên trường có 1 hộ dân và cũng chỉ có khu vực này có thể hứng được sóng rơi của điện thoại (Viettel). Đằng sau trường Kể Cả có một con dốc khá dài, đi lên hết dốc này khoảng 4 km rẽ theo hướng tay trái sẽ là đường đi Mường La còn đi thẳng vào trong sẽ đến một bản khác của Chế Tạo là Háng Tày. Tốt nhất nếu bạn đi tới Kể Cả mà trời vẫn còn sáng thì nên hỏi nhà dân ở phía gần cổng trường hoặc nếu là ngày thường thì vào thẳng trong trường để hỏi các giáo viên (trong điểm trường Kể Cả luôn có 1 giáo viên người Kinh và 1 giáo viên người Mông).

——————————-

Hà Nội – Mù Cang Chải – Than Uyên – Sơn La – Mộc Châu – Hà Nội

Ngày 1: Hà Nội – Mù Cang Chải: Chạy thẳng xe máy từ Hà Nội hoặc có thể gửi xe máy theo ô tô. Tùy vào thời gian của bạn, xem lại lịch trình ở phần đầu bài viết

Ngày 2: Mù Cang Chải – Than Uyên – Sơn La: Sáng dạo chơi quanh thị trấn Mù Cang Chải rồi chạy về Sơn La, từ Mù Cang Chải về Sơn La bạn có thể đi theo 3 hướng là Chế Tạo – Mường La – Sơn La, Mù Cang Chải – Nậm Khắt – Ngọc Chiến – Mường La – Sơn La hoặc cuối cùng đi theo Quốc lộ 32 – Tỉnh lộ 106 về Sơn La

Ngày 3: Sơn La – Mộc Châu (100 km): Chạy về Mộc Châu chơi rồi tối ngủ tại Mộc Châu

Ngày 4: Mộc Châu – Mai Châu – Hà Nội

——————————-

Hà Nội – Tuyên Quang – Bắc Quang – Hoàng Su Phì (Hà Giang) – Xín Mần – Bắc Hà – Lào Cai – Y Tý – Sa Pa – Than Uyên – Mù Cang Chải – Hà Nội

Ngày 1: Hà Nội – Vĩnh Yên – Việt Trì – Tuyên Quang – Bắc Quang – Hoàng Su Phì (300 km). Trưa nghỉ tại Tuyên Quang, tối ngủ tại Hoàng Su Phì.

Ngày 2: Hoàng Su Phì – Xín Mần –  Bắc Hà (100 km). Sáng dậy thăm quan ruộng bậc thanh Hoàng Su Phì rồi chạy theo đường Xín Mần sang Bắc Hà. Tối ngủ tại Bắc Hà.

Ngày 3: Bắc Hà – Lào Cai (70 km). Sáng nếu đúng ngày chủ nhật bạn sẽ có cơ hội dạo chơi chợ phiên Bắc Hà, tham quan một số địa điểm nổi tiếng ở Bắc Hà như Dinh Hoàng A Tưởng, Núi Cô Tiên, đền Bắc Hà …. trưa ăn tại Bắc Hà rồi chạy về Thành phố Lào Cai.

Ngày 4: Lào Cai – Bát Xát – Trịnh Tường – A Mú Sung – Lũng Pô – Y Tý (80 km). Sáng xuất phát từ Lào Cai đi theo đường Bát Xát đi Y Tý, trưa nghỉ tại Mốc 92 (Lũng Pô) nơi con sông Hồng đổ vào Việt Nam. Tối nghỉ ngơi tại Y Tý.

Ngày 5: Y Tý – Dền Thàng – Mường Hum – Ô Quy Hồ – Than Uyên – Mù Cang Chải (200 km). Sáng từ Y Tý xuất phát chạy theo đường về Sa Pa, ra đến đèo Ô Quy Hồ thì rẽ đi theo đường sang Lai Châu (Quốc lộ 4D), đến ngã ba Bình Lư thì rẽ đi theo đường Quốc lộ 32 về Than Uyên – Mù Cang Chải. Tối ngủ tại Mù Cang Chải.

Ngày 6++: Tùy vào thời gian của mình bạn có thể ở tại đây 1 hoặc 2 ngày trước khi về Hà Nội.

Đánh giá
Kết nối với Bosstrips

Viber Zalo  

TOUR QUỐC TẾ
TOUR NỘI ĐỊA
Văn Phòng Tour - Hà Nội

  Địa chỉ : 58 Nguyễn Trường Tộ, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

  Điện thoại : 09.3188.3688

  Website : https://www.bosstrips.com.vn

  Email : info@bosstrips.com.vn

  Mã số thuế : 0108214790

  GP-LHQT: 01-1994/2022/TCDL - GPLHQT

Văn phòng Tour - Hồ Chí Minh

  Địa chỉ : 93 Lê Quốc Hưng, P12, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh.

  Điện thoại : 0909 886 688

  Website : http://viettourist.com

  Email : viettourist@icloud.com

  Mã số thuế : 0311854004

  GP-LHQT: 79-400/2015/TCDL-GPLHQT

FANPAGE - Gian hàng

https://www.facebook.com/dulichvtrhn

DỊCH VỤ & TƯ VẤN

Du lịch Trung Quốc, du lịch Thái Lan, du lịch Hàn Quốc, du lịch Nhật Bản, khám phá Đài Loan, du lịch Mã-Sing, tour Trung Quốc giá rẻ, tour VIP Nhật Bản, du lich trung quoc, du lich han quoc, kham pha nhat ban, tour malaysia-singapore, tour thai lan gia re, du lich trung quoc gia re, tour nhat ban, tour VIP trung quoc, tour thái lan giá rẻ, du lich nhat ban, phuong hoang co tran - truong gia gioi, tokyo - phu si - osaka, seoul - nami - jeju, Tour phap gia re, Tour châu âu 2018, du lịch các nước châu âu, du lich chau au tron goi.

THÔNG TIN CÔNG TY

A. CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH BOSSTRIPS

1. Địa chỉ: 58 Nguyễn Trường Tộ, Phường Trúc Bạch, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội

2. Mã số doanh nghiệp: 0108214790

3. Giấy phép LHQT số: 01-1994/2022/TCDL-GP LHQT

4. Tài khoản Vietcombank (VND): 0011004386396

5. Tài khoản Vietcombank (USD): 0011374386393

19001868 (nhánh 2)Hotline09 3188 3688Emailinfo@bosstrips.com.vn